Bí quyết đổi bằng lái xe online nhanh chóng và tiện lợi mới nhất 2024

An Lộc Car chia sẻ quy trình đổi bằng lái xe online, cung cấp bằng lái mới nhất năm 2024, tiện lợi và nhanh chóng thông qua việc thực hiện trên máy tính.

đổi bằng lái xe online

1. Chuẩn bị hồ sơ

– Chuẩn bị một file ảnh thẻ nền xanh, chụp sao cho đẹp nhất.

– Thực hiện khám sức khỏe

đổi bằng lái xe online
Mẫu giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe B2

– Scan file căn cước và scan file bằng lái B2 (có thể sử dụng điện thoại để scan) cùng với file ảnh 3×4 thẻ nền xanh đúng theo chuẩn yêu cầu của cục đường bộ. 

*Lưu ý:

– Về khám sức khỏe: 

Khi khám sức khỏe tại các bệnh viện tuyến quận, sau khi hoàn thành, khi đi đóng dấu, hãy yêu cầu người đóng dấu cập nhật lên hệ thống giúp bạn. Người đóng dấu sẽ đóng dấu và ghi một số trên giấy khám sức khỏe. Bạn cần chụp ảnh 4×6 để dán vào hồ sơ khám sức khỏe. 

Đi khám sức khỏe tại bệnh viện quận hoặc các địa điểm theo yêu cầu của cục đường bộ. Khi đến quầy khám sức khỏe lái xe, làm theo hướng dẫn của nhân viên khám sức khỏe như kiểm tra mắt, thần kinh, tim, sức bóp tay,… và có xét nghiệm máu và nước tiểu.

Nếu đến vào buổi sáng, thì sau khoảng 2 giờ là có thể hoàn thành khám sức khỏe, đóng phí và nhận mã khám sức khỏe từ Bộ Giao thông Vận tải để điền vào đơn trực tuyến. Nếu đến vào buổi trưa hoặc buổi chiều, thì sáng hôm sau quay lại bệnh viện để nhận giấy khám.

Xem thêm  Tác dụng thực sự của gối tựa đầu oto 

– Cách scan căn cước và bằng lái B2: 

Nếu sử dụng iPhone, vào mục ghi chú và chọn biểu tượng máy ảnh, trong đó có phần quét tài liệu. Bạn chỉnh sửa và canh chỉnh phần cần scan, sau đó chụp ảnh. Ứng dụng sẽ lưu dưới dạng file PDF

2. Các bước thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập vào cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-gioi-thieu.html. Sau đó, chọn phương tiện và người lái, tiếp theo chọn giấy phép lái xe và đổi giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp.

– Bước 2: Chọn tỉnh/thành phố trong phần cơ quan thực hiện và tiếp tục chọn nộp hồ sơ trực tuyến.

Hệ thống sẽ chuyển hướng đến trang web giải quyết thủ tục hành chính, tiếp theo chọn nộp hồ sơ trực tuyến. Trang web này sẽ đưa bạn đến Cục Đường bộ Việt Nam.

– Bước 3: Nhấn đăng nhập (hệ thống sẽ tự động đăng nhập) và điền thông tin cần thiết. Tải lên các giấy tờ đã chuẩn bị sẵn. Đối với thông tin sức khỏe, nhập số trên giấy khám sức khỏe và hệ thống sẽ tự động hiển thị.

– Bước 4: Chọn thanh toán bằng ví điện tử Momo. Sau khi thanh toán thành công, đợi trong vòng 1-2 tuần. Bưu điện sẽ gửi giấy phép lái xe mới đến tận nhà. Bạn cần đóng 30.000 VNĐ cho bưu điện và trả lại giấy phép lái xe cũ. Quá trình này sẽ hoàn tất.

Xem thêm  Bọc vô lăng Sparco chính hãng giá rẻ

 

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến dễ dàng hơn. 

 

Rate this post
Nội dung