Xe điện Xanh SM lần đầu góp mặt trong thị trường cho thuê ô tô dịp Tết

thuê ô tô

Anh Nguyễn Hoàng Anh, sống tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, chia sẻ rằng mặc dù chưa đến Tết Nguyên đán, nhưng anh đã thuê một chiếc xe Mazda 3 để di chuyển trong dịp này với giá 1,2 triệu đồng mỗi ngày. “Dựa trên kinh nghiệm của những năm trước khi không thể tìm được xe thuê gần ngày nghỉ, năm nay tôi đã liên hệ với các công ty cho thuê xe tự lái để đặt trước một tháng. Thuê sớm cho phép tôi lựa chọn mẫu xe yêu thích và có giá tốt hơn, nhưng quan trọng nhất là đảm bảo tôi có xe để sử dụng,” anh Hoàng Anh chia sẻ.

thuê ô tô

Chủ một dịch vụ cho thuê ô tô tự lái tại Hà Nội cho biết, ngày nghỉ lễ, nhu cầu thuê xe của người dân thường rất cao, và nếu khách hàng muốn yên tâm, họ cần đặt xe từ hai tuần đến hơn một tháng trước Tết. Thực tế, trong nhiều năm, xe cho thuê thường bị hết sạch trong dịp Tết. Chủ một cửa hàng cho thuê xe ô tô tự lái trên phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết hiện chỉ còn một chiếc Mazda 3 mới tinh để cho thuê. Tuy nhiên, vì đây là chiếc xe mới, giá thuê cao hơn nhiều so với xe đã qua sử dụng.

“Chiếc xe vừa được lấy từ đại lý và chỉ đi được 2km. Nếu bạn muốn thuê, giá là 1,6 triệu đồng mỗi ngày. Vì tình trạng xe mới và dịp lễ, giá thuê tất nhiên sẽ cao,” người này chia sẻ.

Xem thêm  Gối massage ô tô: Phụ kiện vì sức khỏe

Dịch vụ cho thuê xe này có hơn 40 chiếc xe sẵn sàng cho thuê, tất cả đã được đặt và bàn giao cho khách hàng trước ngày Tết Nguyên đán, dự kiến thu về gần 200 triệu đồng.

Đáng chú ý, trên mạng xã hội, nhiều người đang tò mò và quan tâm đến việc thuê xe điện VinFast từ công ty Xanh SM để sử dụng trong dịp Tết với giá thuê khoảng 12 triệu đồng mỗi tháng. 

“Nếu có dịch vụ như vậy, tôi sẽ thuê suốt cả tháng Tết để tiện di chuyển. Giá thuê như vậy rất hợp lý, vì thuê một chiếc xe thông thường trong vòng 7 ngày cũng đã tốn hàng chục triệu đồng,” tài khoản Minh Đức nhận xét.

Đại diện của Xanh SM đã xác nhận với VTC News rằng công ty đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ cho thuê xe tự lái ngắn hạn mang tên Xanh SM RENTALS. Tuy nhiên, giá thuê sẽ không thấp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội. Xanh SM sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái với các mẫu xe VF e34, VF 5, VF 8 và VF 9. Thời gian thuê xe sẽ từ 1 đến 30 ngày. Tuy nhiên, giá thuê chính thức chưa được công bố.

thuê ô tô

Tóm lại, dịch vụ cho thuê xe tự lái trong dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội được rất nhiều người quan tâm và đặt trước. Để đảm bảo có xe sử dụng và có giá tốt, người dùng nên đặt xe từ hai tuần đến một tháng trước Tết. Cần lưu ý rằng giá thuê xe trong dịp này thường sẽ cao hơn so với thời điểm thông thường. 

Xem thêm  Điểm đặc biệt của bạt phủ ô tô Kia Morning

 

Rate this post